สมัครสมาชิกฟรี


เข้าสู่ระบบ


หนังสือ Trading in the Zone เป็น 1 ใน 10 หนังสือหุ้นที่นักเล่นหุ้นทุกคนควรอ่าน
Trading in the zone ของ Mark Douglas ครับ หนังสือหุ้นเล่มนี้นั้นได้รับการวิจารณ์อย่างกว้างขวางว่าเป็น 1 ใน 10 หนังสือหุ้นที่นักเล่นหุ้นทุกคนควรมีไว้บนหิ้งครับ (แต่มีแล้วต้องอ่านนะครับ ไม่ไช่เอาไปวางบนหิ้งเฉยๆ หุหุ) ซึ่งโดยส่วนตัวของผมแล้วผมก็เห็นควรเป็นอย่างยิ่งด้วยว่า นี่แหละครับคือสุดยอดหนังสือหุ้นทางจิตวิทยา ที่หากใครไม่ได้อ่านอาจจะกำลังพลาดของดี ที่จะทำให้คุณจะต้องเสียใจภายหลัง เมื่อคุณใด้ลองเปิดใจอ่านหนังสือหุ้นเล่มนี้สักครั้งครับ

…………………………………………………………………………….

หนังสือหุ้นเล่มนี้นั้นมีความโดดเด่นในแง่มุมทางจิตวิทยาของการเล่นหุ้น โดย Mark Douglas ผู้เขียนพยายามจะบอกกับเราว่า “การเล่นหุ้นให้ได้กำไรนั้นง่ายมาก แต่จะให้มีความสม่ำเสมอนั้น น้อยคนนักที่จะทำได้” และตัวแปรที่สำคัญที่สุดในการก้าวข้ามกำแพงกั้นระหว่าง แมงเม่ากับเซียนหุ้นนั้น ไม่ได้อยู่กับการที่ว่าเรารู้จักตลาดดีแค่ใหน แต่อยู่ที่การที่เรามีทัศคติในการเล่นหุ้นอย่างไร เรามองตลาดอย่างไร และเราแปลผลจากข้อมูลที่ตลาดแสดงออกมาอย่างไรครับ

…………………………………………………………………………….

Trading in the zone คำว่า Zone นั้นอาจจะแปลความหมายตามสไตล์แบบไทยๆว่ามันคือ “ช่วงเวลาที่เราสามารถจะเล่นหุ้นได้โดยไม่มีความวิตกกังวล สับสน หรือมีความขัดแย้งใดๆภายในตัวเรา” นั่นคือช่วงเวลาที่เป็นสมาธิที่สุด ถ้าพูดในเชิงปรัชญาก็คือช่วงเวลาที่จิตเราว่างกระจ่างใสนั่นเอง ซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้ไม่สามารถที่จะเกิดขึ้นได้โดยความรู้ในการวิเคราะห์หุ้น หรือการที่เรามีวิธีการเล่นหุ้นที่ยอดเยี่ยมแต่อย่างไร หากแต่ ช่วงเวลาหรือ “ Zone” จะสามารถเกิดขึ้นได้เมื่อเรามี ทัศนคติ และมุมมองที่ถูกต้องในการเล่นหุ้นเท่านั้น

…………………………………………………………………………….

Mark Douglas กำลังจะบอกกับเราว่า “ทัศนคติและมุมมอง” ต่างหากที่เป็นเส้นแบ่งระหว่าง แมงเม่าและเซียนหุ้น ระหว่างความล่มจมและความร่ำรวยในตลาดหุ้น ทัศนคติและมุมมองที่ถูกต้องจะนำพาเราไปสู่ความสำเร็จในการเล่นหุ้น เมื่อเรามีความคิดที่ถูกต้องแล้ว เราจะสามารถมองตลาดด้วยความเป็นจริง โดยไม่มีการเจือปนด้วยอารมณ์ความโลภและความกลัวของเรา ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นเหมือน Software Code หรือกลไกที่ทำให้เราเล่นหุ้นได้ดีอย่างสม่ำเสมอและทำกำไรได้ในระยะยาวซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด

…………………………………………………………………………….

ผมเชื่อว่าหลังจากที่ได้อ่านหนังสือหุ้นเล่มนี้จบ คุณจะยังมีคำถามภายในใจของคุณขึ้นอีกมากมาย ซึ่งนั่นต้องอาศัยเวลาในการปรับเปลี่ยนความคิดและมุมมองของเราใหม่ครับ แต่เมื่อเวลาผ่านไปผมเชื่อว่าสิ่งดีๆในหนังสือหุ้น Trading in the zone เล่มนี้จะทำให้เราเล่นหุ้นได้อย่างมี “ปัญญา” และความสุขมากขึ้นครับ

ขอความจาก คุณมด Blog http://mangmaoclub.com/


โหลดฟรี100%
หมวดหมู่ความรู้/สื่อการสอน
ขนาด732.57 KB (750,151 bytes)
อัพโหลดเมื่อ2016-10-21 19:10:30 (4 ปี)
โหลดเสร็จ943 ครั้ง
แบ่งปันโดยsumo1964
จำนวนไฟล์
[ดูรายการเต็ม]
โหลด/ปล่อย
[ดูรายการเต็ม]
1 ปล่อย, 0 โหลด = 1 เพียร์