สมัครสมาชิกฟรี


เข้าสู่ระบบ


Mobile Suit Gundam Iron-Blooded Orphans 720P ตอนที่ 1-25 พากย์ไทย


ซีซั่น 1

ศักราชหลังหายนะปีที่ 323 กว่าสามร้อยปีหลังมหาสงครามระหว่างโลกกับบรรดาอาณานิคมในอวกาศ ซึ่งรู้จักกันในชื่อ “สงครามมหาวิบัติ“ ดาวอังคารได้รับการปรับปรุงสภาพให้เหมาะสมแก่การตั้งถิ่นฐานและกลายเป็นหนึ่งในอาณานิคมของมนุษยชาติ ทว่า แม้เทคโนโลยีจะก้าวหน้าไปเพียงใดก็ตาม แต่มนุษย์ที่อยู่บนดาวอังคารก็ปรารถนาจะได้รับอิสรภาพจากรัฐบาลโลกและต้องการยกระดับฐานะความเป็นอยู่ของตน เพราะถึงแม้บรรดาชาติต่างๆ ที่อยู่บนดาวอังคารจะได้รับสิทธิในการปกครองตนเอง แต่โดยรูปธรรมแล้วผู้อาศัยบนดาวดวงนี้ต่างดำรงชีวิตด้วยสภาพแร้นแค้น จนต้องพึ่งพาการพัฒนาทางเศรษฐกิจจากโลก

"คูเดเลีย ไอน่า เบิร์นสไตน์" หญิงสาวชนชั้นผู้ดีชาวดาวอังคาร ได้ว่าจ้างบริษัทรักษาความปลอดภัยพลเรือน Chryse Guard Security (CGS) ให้ช่วยพาเธอเดินทางไปยังโลก เพื่อเปิดการเจรจาเรียกร้องเอกราชของอาณานิคม "คริวเซ่" จากโลก แต่องค์กรทหาร “กัลลาฮอร์น” ซึ่งมีอำนาจในระดับโลก ได้เข้าโจมตีที่ตั้งของ CGS เพื่อยับยั้งขบวนการเรียกร้องเอกราชของอาณานิคมคริวเซ่ ระหว่างการโจมตีดังกล่าว "ออร์กา อิสึกะ" ผู้นำหน่วยรบที่ 3 ของ CGS ซึ่งเป็นกองกำลังของทหารเด็กจำนวนมาก ได้ตัดสินใจแข็งข้อต่อพวกผู้ใหญ่ระดับสูงขององค์กรที่ชิงหนีเอาตัวรอดและทิ้งให้เหล่าทหารเด็กออกไปสู้ตายอย่างไร้ค่า ท่ามกลางความสิ้นหวังนั้นเอง "มิคาสึกิ ออกัส" เด็กกำพร้าซึ่งอยู่ภายใต้การบังคับบัญชาของออร์ก้า ได้ขับโมบิลสูท "กันดั้มบาร์บาทอส" ซึ่งได้รับการซ่อมแซมอย่างเร่งรีบออกรบ และขับไล่กองกำลังของกัลลาฮอร์นออกไปได้สำเร้จ หลังการสู้รบ ออร์กาและหน่วยรบที่ 3 ที่เหลืออยู่ได้กำจัดพวกผู้ใหญ่ระดับสูงขององค์กรที่หักหลังพวกตน แล้วยึด CGS มาเป็นของตนเอง และเปลี่ยนฐานะองค์กรใหม่เป็นหน่วยทหารรับจ้างในนาม “เท็กกะดัน” (กองกำลังดอกไม้เหล็ก)

งานชิ้นเแรกของเท็กกะดันคือการคุ้มกันคูเดเลียในการเดินทางไปยังโลกเพื่อเปิดการเจรจากับประเทศ "อาร์บราว" ซึ่งเป็นชาติมหาอำนาจที่ปกครองอาณานิคมคริวเซ่อยู่ หากแต่ว่าความพยายามขัดขวางการเดินทางของพวกเขาจากฝ่ายกัลลาฮอร์นที่มีอยู่อย่างต่อเนื่อง ได้ทำให้เท็กกะดันต้องหันไปพึ่งพากำลังของ "เทวาซ" ซึ่งเป็นกลุ่มองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ที่มีอิทธิพลอยู่โดยรอบดาวพฤหัสบดี ภายใต้การคุ้มครองของเทวาซและการช่วยเหลืออย่างลับๆ ของ "แม็คกิลลิส ฟารีด" หนึ่งในผู้นำระดับสูงของกัลลาฮอร์นซึ่งมีวาระซ่อนเร้นของตัวเอง เท็กกะดันจึงสามารถพาคูเดเลียไปยังโลกได้สำเร็จ และคุ้มกันเธอไปจนถึงเมืองหลวงของอาร์บราวได้อย่างปลอดภัย ณ ที่นั่นเธอประสบความสำเร็จในการเจรจาให้ดาวอังคารมีอิสระในด้านเศรษฐกิจมากขึ้น ขณะที่แม็คกิลลิสได้ฉวยโอกาสใช้ความสำเร็จดังกล่าวโค่นล้มพ่อบุญธรรมของตน และเสริมฐานะของตนเองภายในกัลลาฮอร์นให้มั่นคงยิ่งขึ้น
โหลดฟรี100%
หมวดหมู่การ์ตูน
ขนาด9.83 GB (10,549,880,278 bytes)
อัพโหลดเมื่อ2018-11-02 17:43:43 (1 ปี)
โหลดเสร็จ153 ครั้ง
Tag พากษ์ไทย
แบ่งปันโดยgreanyeam
จำนวนไฟล์
[ดูรายการเต็ม]
โหลด/ปล่อย
[ดูรายการเต็ม]
1 ปล่อย, 1 โหลด = 2 เพียร์