สมัครสมาชิกฟรี


เข้าสู่ระบบ


Dokidoki Densetsu: Mahoujin Guruguru กูรุ กูรุ คาถาพาต๊อง 2 (2000) [ภาค 2 ตอนที่ 01-38 จบ][480p][เสียงญี่ปุ่น-ซับอังกฤษ]

เรื่องย่อ [credit by https://akibatan.com/2017/07/scoop-best-in-time-mahojin-guru-guru/]

การผจญภัยของเด็กหนุ่มผู้ซึ่งถูกพ่อกับแม่ปลูกฝังให้เป็นผู้กล้าตั้งแต่เด็กนาม Nike วันหนึ่งได้มีประกาศจากพระราชาที่รับสมัครผู้กล้าให้ออกเดินทางไปปราบจอมมาร ทำให้ Nike ถูกพ่อกับแม่ถีบหัวส่งออกจากบ้านมาให้ไปปราบจอมมาร ระหว่างทางที่จะไปปราสาทนั้นเขาได้พบกับแม่มดชรา ซึ่งเธอก็ได้บอกให้หลานสาวนาม Kukuri ผู้ใช้เวทมนตร์ที่สูญหาย Guruguru ออกเดินทางไปกับ Nike ด้วย การผจญภัยของเด็กหนุ่มผู้กล้าและเด็กสาวผู้ใช้ Guruguru กำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้ว!

ตัวละครหลักNike

ผู้กล้าที่ถูกทางบ้านปลูกฝังใส่หัวมาตั้งแต่เด็ก ๆ และถูกจับฝึกมากมาย หลังจากที่ออกเดินทางกับ Kukuri เขาได้เปิดกล่องของพระราชาออกและได้รับดาบ(?)แห่งแสง มา เป็นคนที่พยายามจะทำเท่ห์อยู่เป็นนิจ แต่มักจะจบลงด้วยความผิดพลาดหรืออนาถอยู่บ่อย ๆ แต่ถึงจะบ้า ๆ บอ ๆ แบบนี้กลับเป็นคนที่พึ่งพาได้มากกว่าที่คิดKukuri

เด็กสาวผู้ใช้เวทมนตร์ที่สูญหาย Guruguru เธออาศัยอยู่กับแม่มดชรามาตั้งแต่เด็ก เป็นเด็กที่ค่อนข้างขี้อาย แต่ดันมีความมุทะลุแบบแปลก ๆ เวทมนตร์ Guruguru ของเธอนั้นจะเป็นการวาดสัญลักษณ์ลงบนพื้นเพื่ออัญเชิญอสูรออกมา แต่ส่วนใหญ่เวลาที่เกิดเหตุคับขันทีไรเธอมักจะวาดอะไรมั่ว ๆ ลงบนพื้นแล้วนำพาหายนะมาให้ผองเพื่อนและศัตรูทุกที…Kita Kita Oyaji

ปู่คิตะคิตะ สมาชิกปาร์ตี้ที่มีอายุมากที่สุด เขาทำตัวเป็นผู้รู้(?) คอยแนะนำการเดินทางของ Nike และ Kukuri อยู่เสมอ ๆ เวลาต่อสู้กันตัวเขาก็จะพยายามเต้นระบำของหมู่บ้าน Kita Kita ซึ่ง… ไม่มีประโยชน์อะไรเลย และมักจะโดนสัตว์ประหลาดคาบไปหม่ำอยู่บ่อย ๆ แต่เห็นแบบนี้เชื่อไหมว่าเขาดังมากจนถึงขนาดถูกนำไปวาดเป็นมังงะภาคแยกที่มีเขาเป็นตัวเอกด้วยนะ…

ความน่าสนใจของเรื่องนี้

มังงะเรื่องนี้เป็นผลงานของอาจารย์ Eto Hiroyuki ตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ Enix ตั้งแต่ปี 1992 จนถึงปี 2003 มีทั้งหมด 16 เล่ม แถมยังได้ทำเป็นอนิเมะถึง 2 ภาค และยังถูกสร้างเป็นภาพยนตร์อนิเมะฉายในปี 1996 อีกด้วย ความสนุกของเรื่องนี้อยู่ที่การนำเสนอแบบเกม RPG ซึ่งต้องยอมรับว่าอาจารย์ผู้เขียนนั้นค่อนข้างใจกล้ามาก ๆ ในยุคนั้นการ์ตูนแนวผจญภัยทยอยออกกันมาเรื่อย ๆ เยอะแยะมากมาย แต่อาจารย์ Eto Hiroyuki กลับเลือกที่จะนำเสนอการ์ตูนแนวผจญภัยออกมาในอีกรูปแบบหนึ่งโดยที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน และมันยอดเยี่ยมมากจนกลายเป็นตำนานมาจนถึงทุกวันนี้ และนอกจากการนำเสนอที่ยอดเยี่ยมแล้ว เรื่องนี้มันยังบ้ามาก ๆ จนไม่สามารถคาดเดาอะไรได้เลยว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป จากฉากจริงจังที่กำลังจะเริ่มต่อสู้ ช่องถัดไปดันบ้าบอ และอีกช่องถัดไปดันชนะแล้วซะอย่างนั้นก็มี…

สำหรับเรื่องนี้สำนักพิมพ์วิบูลย์กิจเคยนำมาตีพิมพ์จนครบทั้ง 16 เล่ม ซึ่งค่อนข้างจะนานแล้วเหมือนกัน หากมีโอกาสก็ลองหามาอ่านกันดูนะครับ นอกจากนี้ในปัจจุบัน (ณ เวลาที่เขียนคือ เดือนกรกฎาคม ปี 2017) เรื่องนี้ยังถูกนำมา Re-make สร้างเป็นอนิเมะใหม่ฉายอยู่ใน Season นี้ หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจก็ลองหามาชมกันได้นะครับ รับรองว่าฮาไม่ผิดหวังจริง ๆ ครับ

--------------------------

ภาค 1 Click!

--------------------------

ขอบคุณไฟล์จาก Chalemenia เว็บนอกครับ


โหลดฟรี100%
หมวดหมู่การ์ตูน
ขนาด8.67 GB (9,314,381,254 bytes)
อัพโหลดเมื่อ2020-06-28 15:38:02 (1 สัปดาห์)
โหลดเสร็จ54 ครั้ง
แบ่งปันโดยnainai
จำนวนไฟล์
[ดูรายการเต็ม]
โหลด/ปล่อย
[ดูรายการเต็ม]
8 ปล่อย, 0 โหลด = 8 เพียร์